Khoản chi này tập trung vào hỗ trợ cơ bản về nhà ở, dạy ngôn ngữ và tìm hiểu nguyên nhân gây ra làn sóng di cư vào Đức.

duc

Tờ Tấm gương (Der Spiegel) của Đức hôm qua (14/5) đưa tin, chính phủ liên bang dự kiến chi tới 93,6 tỷ euro (tương đương 106,2 tỷ USD) để hỗ trợ ty le keo nha cai 5 tị nạn trong 5 năm tới.

Tờ báo dẫn số liệu của Bộ Tài chính Đức cho biết, số tiền hỗ trợ ty le keo nha cai 5 tị nạn mà Đức chi mỗi năm để hỗ trợ có thể lên tới 16,1 tỷ euro đến 20,4 tỷ euro từ năm nay đến năm 2020.

Khoản tiền này tập trung vào những hỗ trợ cơ bản về nhà ở, dạy ngôn ngữ và cả chi cho việc tìm hiểu nguyên nhân khiến những ty le keo nha cai 5 này rời bỏ quê hương tới Đức xin tị nạn.

ty le keo nha cai 5 phát ngôn Bộ Tài chính Đức Juerg Weissgerber từ chối bình luận về những số liệu này, song ông xác nhận chính phủ đang thảo luận với các nhà lãnh đạo đại diện cho 16 bang tại Đức về chi phí hỗ trợ ty le keo nha cai 5 tị nạn.

Các nhà lãnh đạo Đức sẽ thống nhất một thỏa thuận chia sẽ khoản chi phí này trong cuộc gặp với Thủ tướng Angela Merkel vào ngày 31/5.

Năm ngoái, đã có gần 1,1 triệu ty le keo nha cai 5 tới Đức xin tị nạn. Con số này trong năm nay được dự báo vào khoảng 600.000 ty le keo nha cai 5 và sẽ tiếp tục giảm trong 2 năm tiếp theo./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin




Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều ty le keo nha cai 5 xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC