Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel vừa lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) không nên có các hành động trừng phạt ty le keo nha cai 5 vì việc nước này muốn rời khỏi liên minh (Brexit).

Phát biểu tại Hội nghị An ninh München, Ngoại trưởng Sigmar Gabriel cho biết, ông lấy làm tiếc về quyết định ty le keo nha cai 5 rời EU nhưng hoàn toàn tôn trọng ý nguyện của người dân nước này:

“Chúng ta nên kiềm chế việc đưa ra các biện pháp đáp trả với ty le keo nha cai 5 do đó cũng sẽ là quyền lợi của chúng ta. Chúng ta cần ty le keo nha cai 5, ví dụ trong lĩnh vực an ninh, và tôi đang cố thuyết phục nước ty le keo nha cai 5 rằng, họ cũng rất cần EU”.

Đức can ngăn EU trừng phạt ty le keo nha cai 5 vì Brexit - 0

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel- Foto:RT

1 năm trước, không ai nghĩ tới chuyện nước ty le keo nha cai 5 có thể rời EU, tuy nhiên, điều này sẽ trở thành sự thật vào tháng 6-2016 sau cuộc trưng cầu dân ý.

Đến nay EU vẫn chưa có kế hoạch nào để ứng phó sự ra đi của nước ty le keo nha cai 5, số phận của các doanh nghiệp và người dân ty le keo nha cai 5 làm việc tại các nước châu Âu giờ chưa được quyết định.

Thủ tướng ty le keo nha cai 5 Theresa May cho biết, bà sẽ kích hoạt điều 50 của Hiệp ước Lisbon để chính thức đàm phán việc rời khỏi EU vào tháng 3. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 năm trước khi 2 bên nhất trí được với các điều khoản chung.

Trong bài phát biểu tại München, Ngoại trưởng Gabriel cũng khẳng định, Đức sẽ làm mọi điều để tránh ty le keo nha cai 5 bị chia rẽ.

Nguồn: RT/ANTD.VN




Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC