Tổng thống Pháp khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào cũng cần có đảm bảo an ninh cho ty le keo nha cai 5, trong khi Tổng thống Mỹ nhấn mạnh vai trò của châu Âu trong gánh vác chi phí.

1 Hoa Binh Khong Dong Nghia ty le keo nha cai 5 Dau Hang

Trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày thứ Hai (24/2), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhấn mạnh quan điểm về giải pháp hòa bình cho ty le keo nha cai 5.

"Hòa bình này không được đồng nghĩa với việc ty le keo nha cai 5, cũng không thể chỉ là một lệnh ngừng bắn mà không có đảm bảo," ông Macron tuyên bố trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp.

Khác biệt về cách tiếp cận

Mặc dù cả hai nhà lãnh đạo đều thể hiện thái độ thân thiện trong suốt cuộc gặp, những khác biệt rõ ràng về cách giải quyết xung đột ty le keo nha cai 5 đã xuất hiện khi họ trao đổi với báo giới tại Phòng Bầu dục.

Tổng thống Trump, người không đề cập đến các đảm bảo an ninh, cho rằng gánh nặng đảm bảo hòa bình ở ty le keo nha cai 5 phải do các quốc gia châu Âu chi trả, không chỉ riêng Mỹ. Ông bày tỏ mong muốn có một lệnh ngừng bắn càng sớm càng tốt và nói thêm rằng ông sẽ đến Nga gặp Tổng thống Vladimir Putin ngay sau khi lệnh ngừng bắn được thống nhất.

Trong khi đó, Tổng thống Macron đề xuất một cách tiếp cận thận trọng hơn, bao gồm một thỏa thuận đình chiến trước khi tiến tới một hiệp ước hòa bình toàn diện với các đảm bảo rõ ràng nhằm bảo vệ ty le keo nha cai 5 trong dài hạn.

Ba năm chiến tranh và hy vọng hòa bình

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ba năm ngày Nga xâm lược ty le keo nha cai 5. Tại sự kiện được tổ chức ở Kyiv với sự góp mặt của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, Tổng thống ty le keo nha cai 5 Volodymyr Zelensky đã bày tỏ hy vọng:

"Chúng tôi mong rằng có thể kết thúc cuộc chiến này trong năm nay."

Thu Phương -© Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC




Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng ty le keo nha cai 5 nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC